Mối liên hệ giữa ánh sáng và phong thủy

Mối liên hệ giữa ánh sáng và phong thủy

Trong nhiều thập kỷ trước, do đời sống còn khó khăn nên ít người quan tâm đến phong thủy. Hiện nay, phong thủy được đưa vào môn học của các trường kiến trúc. Từ ánh sáng, luồng khí vào ra trong không gian ngoài nhà và trong nhà.

 

-   Việc nhận đúng loại và đủ ánh sang rất quan trọng đối với sức khoẻ và cuộc sống hạnh phúc của chúng ta. Trong nhà, ánh sáng trời rất quan trọng nhưng chất lượng của nó thay đổi trong ngày tuỳ theo hướng nhà. Ánh sáng có thể phản chiếu trên các bề mặt nhẵn bong hoặc được lọc qua màn cửa, bực rèm bằng lưới hoặc vải mỏng, kính mờ hoặc kính màu. Ngoài ánh sáng tự nhiên còn có ánh sáng nhân tạo được dung chủ yếu trong đời sống hằng ngày của chúng ta.

-   Trong các phòng chúng ta sinh hoạt nhiều, ví dụ nhà bếp, văn phòng hay phòng xưởng, và những khu vực cần sự an toàn, như cầu thang, thì ánh sáng trực tiếp là cần thiết. Trong những phòng dung để nghỉ ngơi, như phòng khách và phòng ngủ, chúng ta có thể dung ánh sáng dịu hơn – loại phản chiếu lại hoặc khuếch tán. Để nhấn mạnh ánh sáng cho những nơi đặc biệt như bức tranh, bàn giấy hoặc thớt, nên dung các loại đèn thích hợp.

-   Vị trí đèn ảnh hưởng sâu sắc đến người sống trong nhà. Nếu chỗ chúng ta đọc sách hoặc làm bếp mà bị bóng che, hoặc đèn lúc sáng lúc tắt, hoặc ánh sáng chói loá trên màn hình tivi hay máy vi tính,chúng ta sẽ lien tục bị khí chịu. Thứ ánh sáng chói mắt cũng ảnh hưởng không tốt lên tâm trạng chúng ta.

-   Chất lượng của ánh sáng không thể bị xem nhẹ. Loại bóng đèn tròn thường thấy phát ra thứ ánh sáng nghiêng về dãi đỏ quang phổ, thiếu sắc xanh. Ánh sáng đèn huỳnh quang thì nghiêng về hướng ngược lại, nóng phóng ra trường điện từ cao hơn các nguồn sáng khác và hiện tượng nhấp nháy của nó có thể gây chịu chứng đau đầu.

-   Việc sản xuất năng lượng làm tiêu hao tài nguyên thiên nhiên của Thế Giới. Những ánh sáng chế nhầm giảm bớt tình trạng này gần đây có việc chế ra bóng đèn huỳnh quang, đây là loại đèn có tuổi thọ cao hơn.

Luận về ánh sáng.

-   Trong vũ trụ, năng lượng toả ra từ trời cao, ánh sáng kết nối ta vào chung 1 nguồn năng lượng và nạp khí cho chúng ta. Năng lượng trích ra từ ánh sáng có thể kích hoạt và bom thêm năng lực cho chúng ta. Ánh sáng thu hút sự chú ý của chúng ta như có từ tính.

-   Kinh thánh nói : chớ dung cái xô đậy ánh sáng là muốn nhắc nhở chúng ta đừng nên che mất ánh sáng. Che ánh sáng có nghĩa là che đậy tài năng và khả năng của chúng ta. Cần hiểu đầy đủ về ánh sáng, vì nó giúp cho tầm mắt, tầm mắt ở đây ám chỉ sự tiên liệu xa hơn những gì ta thấy cụ thể. Hãy dung ánh sáng để bố khuyết những nơi không cân đối ( chẳng hạn những vùng khuyết góc ). Ánh sáng có khả năng nạp năng lượng, kích hoạt và thúc đẩy người ta hành động. Cho nên soi sáng đầy đủ trong nhà sẽ giúp chúng ta đạt được mục tiêu trong đời sống. Hãy dung ánh sáng để kích thích tính năng động của mọi người.

-   Có 2 loại ánh sáng : thiên nhiên và nhân tạo. Ánh sáng mặt trời bao giờ cũng có ích và được nhiều sự ưa chuộng, nhưng hãy cẩn thận khi nhận quá nhiều sư ưu ái của mặt trời. Ánh mặt trời gắt gao và ánh sáng phản chiếu theo phong thuỷ rất nguy hại. Dù bị chiếu trực tiếp hay gián tiếp ánh sáng mặt trời, chúng ta phải thường xuyên dùng màn che bức mành…ánh sang nhân tạo như : đèn dầu, đền cầy ( nến ), đèn điện,…là 1 loại khí ở phong thuỷ để mang sự may mắn và là 1 cách giải quyết thực tiễn, hiện đại. Nhưng anh sáng nhân tạo nếu quá gắt gao lại không phù hợp và ánh sáng này nếu phản chiếu trực tiếp vào khu vực đang sinh sống, thuật phong thuỷ lại cho là xấu. Vì vậy, nó cũng được xem xét và xử lý như ánh sáng thiên nhiên, với các vật che chắn, màn cửa, các thứ bùa phong thuỷ…dùng để cải thiện tình huống.


ĐÈN TRONG PHONG THUỶ

-   Trong thuật phong thuỷ ánh sáng và đèn thường được dùng làm cách chữa căn bản, để sửa sai cho sự mất quân bình của nguồn khí lưu chuyển nguồn ánh sáng cho một nơi chốn ảnh hưởng vào tâm kính và sức năng động của chủ nhà. Ánh sáng và đèn tượng trưng cho mặt trời và là điều cốt yếu cho sức khoẻ, làm thuận khí – càng sáng càng tốt. ( nếu 1 bóng đèn bị cháy ta thay nó bằng cái sáng bằng hay sáng hơn ). Vì 1 căn nhà tối có thể ảnh hưởng xấu đến chủ nhà.

-   Đèn là hoả, thuộc tính Dương mạnh, nên thường được dùng khi :

-   Cần tăng cường hành Hoả cho 1 cung bát quái

-   Cần bổ sung góc khuyết bên ngoài nhà.

-   Cần cân bằng sự chênh lệch 2 bên Thang Long – Bạch Hổ

-   Cần giải toả sự u ám trì truệ ở 1 cung nào đó.

-   Cần nâng cao dòng khí lên trên

-   Cần kích hoạt năng lượng Thổ trong long đất.

Những nguyên tắc khi sử dụng đèn :

-   Trong phòng ngủ thuộc Âm, không nên để ánh sáng mạnh.

-   Khi thay bóng đèn cũ nên dùng 1 bóng đèn có cường độ ánh sáng ít nhất cũng bằng bóng cũ.

-   Khi bóng đèn trong nhà bị cháy, tắt hay bị nháy nên thay ngay bóng mới, nếu bóng mới vẫn có vấn đề thì ngoài việc xem lại đường dây điện nên xem lại cung bát quái nơi đó, Có thể đã có vấn đề về cung.

Sử dụng đèn để duy trì tốt các mối quan hệ.

-   Có 1 số cách để duy trì và phát triễn các mối quan hệ trong việc thực hành phong thuỷ như treo đèn chum, thắp sáng đèn đặt ở góc Tây Nam của căn nhà, lắp chuông gió, trưng bày cành thong…mà bạn nên tham khảo và vận dụng như hướng dẫn dưới đây.

-   Treo đèn chùm ở hướng Tây Nam : theo phong thuỷ, treo 1 đèn chum nhỏ ngoài cửa trước và 1 đèn chum tương đối lớn trong phòng ngay sau cửa chính là để thu hút khí thoát vào nha. Ngoài ra, nếu được cũng nên treo 1 đèn chum pha lê thật lớn trên trần của phòng an, tượng trưng cho năng lượng Dương, tốt cho các bữa ăn.

-   Đèn chum treo ở hướng Tây Nam của ngôi nhà sẽ phát huy tối đa công dụng của nó. Đây chính là nơi sự kết hợp giữa hành Hoả và hành Thổ nên mang lại vận may kỳ diệu trong tình yêu của mỗi thành viên trong gia đình. Nó có thể giúp tình cảm vợ chùng thêm thấm thiết hoặc các thành viên khác đền tuổi lập gia đình sẽ gặp may mắn trong tình yêu.

-   Đèn chum là 1 công cụ thích hợp những vận may trong các mới quan hệ rất có hiệu quả. Nó không thể tạo ra sự hoà thuận, yêu thương giữa các thành viên trong gia đình, giảm lòng ganh tỵ giữa anh em, giảm mâu thuẩn giữa vợ chồng, mà còn khiến mọi người yêu mến, quý trọng bạn hơn. Tốt nhất là bạn nên treo đèn chum ở hướng Tây Nam của ngôi nhà, thay vì ở hướng Tây Nam của căn phòng.

Đèn chum pha lê tạo ra năng lượng Dương rất tốt.

-   Tăng cường các mối quan hệ xã hội lành mạnh : cách tốt nhất để tạo ra vận may trong đời sống xã hội là thắp sáng những ngọn đèn đặt ở góc Tây Nam của nhà bạn để kích hoạt năng lượng Dương. Cũng có thế thắp 1 ngọn đèn thật sáng ở vùng Tây Nam của khu vườn nhà bạn. Ngoài ra, việc đặt những ngọn đền ở ngoài cửa ( nhưng vẫn thuộc phạm vi của ngôi nhà ) đều có thể thu hút năng lượng quý giá của đất ở hướng Tây Nam vào nhà bạn.

-   Lắp 3 ngọn đèn tròn trên 1 cây cột cao 1,5mét ( cách này tốt hơn cách chiếu ánh sáng từ dưới mắt đất lên ) và đặt ở hướng Tây Nam ( Đại Thổ ) sẽ tạo ra năng lượng rất tốt.

-   Nếu nhà bạn không có vườn ở hướng Tây Nam thì tốt nhất nên tắt đèn ở ban công hoặc ở sân thượng, cùng hướng Tây Nam. Bạn nên lắp 2 cái, vì số 2 phù hợp với hướng Tây Nam.

-   Trường hợp bạn sống trong 1 căn họ nhỏ chỉ có 1 phòng khách và 1 phòng ngủ thì nên cung cấp năng lượng cho phòng khách, bằng cách dùng la bàn để xác định góc Tây Nam, sau đó lắp đèn ở góc này ( loại đèn màu đỏ, màu vàng hoặc da cam ) để tăng cường biểu tượng năng lượng Dương. Nên chọn loại đèn vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Nếu quá lớn, đèn sẽ chế ngự căn phòng, còn quá nhỏ thì không kích hoạt được năng lượng tốt ở góc phòng. Bạn có thể đặt đèn ở trên bàn nhưng chú ý là đèn phải cao ít nhất 1,5mét so với mặt đất.

-   Nếu muốn có 1 đời sống xã hội tích cực hơn, bạn cần chiếu sáng góc Tây Nam

Sử dụng đèn trong vườn.

-   Những chiếc đèn vườn xinh xắn không chỉ nhằm mục đích chiếu sáng, nó còn có tác dụng làm cho sân nhà hoặc vườn cây lung linh hơn mỗi khi đêm về. Thông thường, ánh sáng trong vườn được sử dụng với 2 mục đích.

-   Thứ nhất, đó là để ánh sáng được thắp lên phục vụ mục đích sinh hoạt khi màn đêm buông xuống. Thứ hai, ánh sáng được sử dụng nhằm mục đích trang trí, làm tăng tính thẫm mỹ cho khu vườn.

Soi rọi đường đi.

-   Ở nhà vị trí không có đèn đường, ánh sáng của đèn vườn rất quan trọng nó giúp con người phân biệt rõ giao thong trong đêm tối. Ánh sáng đặt dọc đường đi và ở các bậc thang nhằm mục đích chỉ rõ lối đi an toàn tránh được những chướng ngại vật. Để tránh những tai nạn xãy ra ngoài vườn vào buổi tối nên đặt thêm những bóng đèn vào những chỗ không đủ sáng. Quy tắc chung của việc chiếu sáng vườn chủ yếu là ở sự giản dị bằng cách chỉ tập trung chiếu sáng ở 1 nơi đặc biệt nào đó để tạo ra môi trường yên tĩnh.

Ánh sáng tăng thẫm mỹ cho khu vườn.

-   Cũng là mãnh vườn đó, chiếc đèn đó nhưng làm sao để thể hiện được chúng mới là điều quan trọng. Những chiếc đèn hộp kì lạ được che bằng kính màu có hoa văn, những cây nến thơm mùi dầu xã được đặt rãi rác trong những chiếc ly thuỷ tinh cao. Những ánh sáng phát ra từ các khóm cây hay những ngọn đèn dùng để trang trí là những chi tiết kì diệu, không chỉ giúp cho khu vườn trở nên diễm lệ mỗi khi trời xuống mà còn có tác dụng kích hoạt năng lượng có ích luân chuyển quanh khu vườn, tạo ra 1 phong cảnh vui mắt và có hồn.

-   Cây được chiếu sáng từ dưới, đặc biệt là những cây đang nở hoa và những cây có các nhánh tạo hình kì lạ, có thể tạo ra những cảnh đặc sắc. Khi đặt đèn có công suất thấp lẫn vào cây, mặt đất bên dưới sẽ hiện ra những hình ảnh lung linh huyền ảo trông rất đẹp mắt. Muốn tạo cảm giác ngày hội, bạn chỉ việc treo các đèn nhỏ li ti lên thân cây không gian của khu vườn trông sẽ khác.

-   Đèn chiếu sáng trong khu vườn tốt nhất nên đặt ở vị trí dưới tầm mắt để không làm loá mắt và tránh tạo ra những bóng ảo khiến ta khó nhận định rõ trong đêm tối. Khi sử dụng đèn vườn chúng ta nên chú tâm tạo ra nhiều khoảng sáng để hướng dẫn khi đi dạo quanh vườn hơn là chiếu sáng toàn bộ khu vườn.

-   An toàn là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi sử dụng đèn vườn. Bên trong hồ nước không nên để đèn tuy ánh sáng của nó toả ra xung quanh có thể tạo cho bạn sự ngạc nhiên, thích thú nhưng lại rất nguy hiểm. Tốt nhất nên đặt đèn ở trong các lùm cây, dưới khóm hoa hoặc dọc theo lối đi.

Để tăng cường mối quan hệ, kích hoạt góc Tây Nam

-   Người Trung Quốc tin rằng, vạn vật trên Thế Giới – từ các hướng của La Bàn cho đền hình thể, màu sắc, ngày giờ, vật thể…đều thuộc về 1 trong Ngũ Hành.

Tăng cường năng lượng ở hướng Tây Nam bằng màu vàng.

-   Hướng quan trọng nhất ảnh hưởng đến toàn bộ những mối liên hệ của bạn là hướng Tây Nam. Khu vực này của nhà bạn dứt khoát không được để bề bộn. Vì vậy, bạn cần phải đầu tư thời gian và công sức cho những căn phòng ở hướng Tây Nam. Hãy dọn dẹp những đồ linh tinh, bề bộn ở khu vực này mỗi tuần 1 lần và loại tất cả những đồ linh tinh chồng chất ở đây. Đừng trồng cây hoặc đặt chậu cây ở hướng Tây Nam, vì cây thuộc Mộc sẽ huỷ diệt năng lực Thổ. Không bao giờ treo chuông gió bằng kim loại ở đây, vì Kim làm cạn kiệt năng lượng của hướng Tây Nam.

-   Đời sống xã hội và đời sống tình cảm của bạn sẽ hưởng lợi ích từ năng lượng được kích hoạt ở hướng Tây Nam. Một cách tốt nhất và hiệu quả để kích hoạt đời sống của bạn là sơn bức tường ở hướng Tây Nam màu vàng sáng. Điều này không những mô phỏng năng lượng Thổ, mà còn tăng cường khí dương quý báu. Màu vàng đặc biệt tốt cho hướng Tây Nam, đồng thời cũng tốt cho hướng Đông Bắc, Tây, và Tây Bắc.

-   Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng màu sắc. Hãy dùng màu với tính cách tượng trưng. Nếu không muốn sơn tường, bạn có thể dùng màu vàng cho màn cửa, áo gối hoặc tấm thảm ở đó. Bạn có thể chiếu ánh sáng mạnh vào màu vàng để tăng cường năng lượng Thổ.

Kích hoạt hướng Tây Nam bằng đèn sáng.

-   Gió Tây Nam có thể tẩy sạch và tăng cường năng lượng bằng ánh đèn sáng ( vì Hoả sinh Thổ ) và đặt đèn sáng ở đây sẽ đánh thức khí uể oải và cung cấp sinh khi mới tức thời. bất cứ quan hệ nào của bạn trờ nên xấu đi hoặc bạn cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức, khi ấy bạn có thể dùng năng lượng Hoả ở Tây Nam để kích hoạt.

-   Những căn phòng ở hướng Tây Nam nếu không thắp sáng đầy đủ thì năng lượng sẽ bị cạn kiệt. Vì vậy, cách làm đơn giản nhất nhưng có hiệu quả là gằn thêm vài ngọn đèn mới ở đó.

Xua tan năng lượng Âm bằng dòng ánh sáng tốt.

-   Nếu bạn muốn thực hành phong thuỷ trong Thế Giới nội tâm, nên sử dụng khả năng tưởng tượng mãnh liệt của mình trong Thế Giới vật chất. Cách dễ nhất và cho kết quả nhanh nhất là tưởng tượng 1 chuỗi ánh sáng đang trôi chãy.

-   Trước hết bạn phải bỏ ra 1 khoảng thời gian để thực tập, cụ thể là ngắm nhìn thành phố về đêm từ trên cao. Để ý đường phố và xe cộ tạo ra những dãy ánh sáng đang chuyển động. Ánh sáng phải khoan hoà, sáng nhưng không chói. Đây là cách bắt đầu tưởng tượng ra dòng ánh sáng trắng.

-   Bước tiếp theo, bạn đừng ở bên ngoài căn nhà hoặc trong vườn rồi tập trung vào cổng chính đang mở rộng. Thời gian tốt nhất là vào sáng sớm. Nhắm mắt lại, tưởng tượng mặt trời như 1 quả cầu đầy ánh sáng trắng mãnh liệt và mang lại nhiều lợi ích. Đừng nhìn thẳng vào mặt trời mà chỉ cảm nhận sự hiện hữu của mặt trời trên bầu trời và hình dung ra mặt trời trong đầu của bạn.

-   Tưởng tượng mặt trời phát ra 1 dòng sông ánh sáng từ bầu trời và cảm nhận dòng ánh sáng này chậm rãi, hiền hoà di chuyển vào nhà bạn, chiếu sáng ngôi nhà bằng tinh hoa của Thái Dương, chan hoà với mọi vật.

-   Sự tưởng tượng như vậy có khả năng tẩy sạch rất mãnh liệt. Khi bạn đã thuần thục khả năng tập trung tư tưởng mãnh liệt này, nhà bạn sẽ tươi sáng và nhẹ nhàng hơn. Tình trang uể oải, chán chường của những thành viên trong nhà lặp tức bị xua tan. Mặt trời là chất xúc tác rất mạnh.

-   Bạn có thể học cách khai thác năng lượng mặt trời bằng cách sử dụng năng lực tưởng tượng, bạn sẽ cảm nhận 1 luồng ánh sáng thân thiện và yêu thương bao quanh. Hãy thực hiện khả năng này mỗi khi bạn cảm thấy buồn chán hoặc khi gia đình bạn gặp nhiều chuyện buồn phiền.

Sử dụng đèn kích hoạt cung Trí Thức

-   Trong phong thuỷ, cung Trí Thức thuộc Đông Bắc. Ngũ Hành của cung là Thổ. Để tăng cường tri thức cho mọi người trong gia đình thì cần thiết phải quan tâm đến góc này.

-   Nếu bếp đặt tại Đông Bắc sẽ rất tốt cho mọi người sống trong nhà. Vì Hoả snih Thổ. Nhưng nếu góc này là nhà tắm, nhà vệ sinh thì cần lưu ý : luôn luôn giữ sạch sẽ để tránh mùi uế khí. Bên cạnh đó sẽ tăng cường hành Hoả cho góc, vì Ngũ Hành của Đông Bắc là Thổ, khắc với Thuỷ của nhà tắm. Do đó cần tăng cường Hành Hoà, Thổ cho cung này. Để tăng cường Hoả, Thổ cần trang trí màu vàng, luôn để ánh sáng tràn ngập phòng, nếu thiếu ánh sáng cần bổ sung đèn

-   Góc Đông Bắc cũng tương ứng với thiếu nam trong gia đình vì vậy khi cần bổ sung cho thiếu nam thì nhất thiết phải tăng cường hành Hoả ở đây, đặc biệt như trên đã nói nếu đây lại là nhà vệ sinh, bồn rữa, vv…những gì được sử dụng liên quan đến Thuỷ, Kim.

Đón nguồn sáng vào nha qua cửa sổ.

-   Đối với 1 ngôi nhà, cửa sổ được coi là linh hồn, đón sinh khí cho gia đình và là 1 phần tất yếu tạo nên sự lịch lãm, cũng như phong cách kiến trúc của ngôi nhà đó.

-   Tuy nhiên, ngày nay, chuyện mở cửa sổ đối với 1 số ngôi nhà còn đag bị xem nhẹ bởi ý nghĩ, quan niệm sai lầm “miền sao ánh nắng mặt trời chiếu sáng đầy đủ thông suốt là được”. Ý nghĩ và quan điểm đó quả thực mới chỉ đúng 1 nữa mà thôi.

Đón nguồn sáng vào nha.

-   Xưa, cỏ nhân đã sớm nhận biết trong trời đất, mọi vật phát triễn sung mãn trước hết là do hội tụ đầy đủ 2 khí Âm Dương. Nghĩa là, gió mang theo dương khí, khi 2 khí Âm Dương giao hội sung mãn sẽ tạo ra phong thuỷ tốt “gió và nước phải hoà hợp, quân bình nhau”. Có những ngôi nhà khi bước vào ta có cảm giác có tà khí vây quanh bởi sự thiếu ánh sáng bao chùm căn nhà đó hoặc quá nhiều ánh sáng cho ta cảm giác sát khí nặng nề ( môi trường sinh sống không tốt ). Có người cho rằng nhà có nhiều âm khí ( nước ) là nhà tụ tài, chiêu tài, song ít ai biết rằng âm khí là con dao 2 lưỡi : âm khí quá nặng, lí khí mất cân bằng,, nẫy sinh bệnh tật, người trong nhà hay mắc chứng bệnh về ảo giác, quỷ quái, hô hấp.

-   Ngược lại, so tâm lý, sở thích…1 số người khi xây nhà mở thật nhiều cửa sổ, cốt sao đưa ánh sáng thật nhiều vào trong mà không hay biết đã phạm vào dương kháng ( dương quá mạnh ) trong phong thuỷ dẫn đến phát sinh các bệnh về lông, tốt. Dương khí quá thịnh dẫn đến tiền tài không tụ, hữu danh vô lợi, tiền đến tiền đi, và con cái sớm rời cha mẹ. Bởi theo lý luận tâm sinh lý hiện đại, người trẽ tuổi thường nhạy cảm với ánh sáng mạnh, người lớn tuổi thì ngược lại.

-   Vì thế, trong phong thuỷ, khi mở cửa sổ, cần lưu ý không nên mở quá lớn so với cửa chính. Nếu phạm phải điều trên, bảo đẳm trong gia đình đó con cái sẽ bướng bỉnh, không nghe lời cha mẹ. Một số gia đình khi hoàn thiện ngôi nhà, thấy việc bố trí ánh sáng không phú hợp, ánh sáng nhiều, con cái vẫn trở nên khó bảo, liền xem lại phong thuỷ mới hay phạm phải dương kháng. Lúc này, giải pháp tốt nhất và đơn giản là dùng rèm cửa điều chỉnh ánh sáng. Còn nếu cẩn thận hơn thì thu nhỏ kích thước cửa sổ lại.

Thêm 1 số điều lưu ý :

-   Cửa sổ phải đón được luồng khí.

-   Khi thiết kế cửa sổ, khoa phong thuỷ luôn tính đến các yếu tố khí trường.        

 

                                                                   St Internet

Các tin liên quan

Hãng Faro thiết kế và lắp đặt sản phẩm đèn led tại khách sạn Quinta Real

Đèn led Châu Âu, do hãng Faro Tây Ban Nha thiết kế và sản xuất, với tính đa dạng, mang nhiều phong cách: Hiện đại, trẻ trung và sang trọng.  Dưới đây là một dự án thiết kế ánh sáng và lắp đặt tại một khách sạn. 

 

Đèn treo tường kèm theo sạc điện thoại smartphone không dây mã số 01007

 

NIKO là một chiếc đèn led Châu Âu treo tường ( hoặc để bàn) được thiết kế bởi nhà thiết kế Nahtrang của hãng Faro, đèn được kết hợp với bộ sạc cho điện thoại di động không dây, không có cổng USB. Nguồn ánh sáng có thể điều chỉnh được (6,6W - 3,3W-0,33W) và nhờ vào công tắc của nó,  Đèn được thiết kế kiểu Bắc Âu với chức năng kép, NIKO được thiết kế để chiếu sáng phòng ngủ và phòng khách. Đây cũng là một lựa chọn tốt cho các phòng khách sạn.

Chiếu sáng hoàn hảo cho không gian sống tinh khôi

Ánh sáng là yếu tố quan trọng bố trí không gian, đặc biệt đối với phòng khách gia đình, cần tính toán làm sao để vừa tận dụng được ánh sáng mặt trời, vừa sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng vào ban đêm mang lại cảm giác ấm áp. Các hệ thống điện đèn thường do kỹ sư điện có chuyên môn thiết kế, nhưng với tư cách là chủ nhà cũng nên tìm hiểu các vị trí lắp đặt thiết bị điện, trên bản vẽ xem có phù hợp với mục đích sử dụng và bố trí nội thất trong nhà mình hay không. Dưới đây là bài viết tổng hợp của đội ngũ Công ty Thiết kế Xây dựng Tín Đức về những điều gia chủ cần phải biết về hệ thống chiếu sáng của ngôi nhà mình.

Nghiên cứu lựa chọn công nghệ Led trong chiếu sáng đô thị

Tiềm năng tiết kiệm năng lượng cho hệ thống chiếu sáng công cộng 

Giới thiệu về nhiệt độ màu của ánh sáng

Nhắc đến ánh sáng nói chung và nhắc đến đèn led nói riêng, người ta thường nhắc đến chỉ số độ Kelvin. Vậy độ kelvin và ánh sáng có mối liên hệ như thế nào ?

 

Yếu tố ánh sáng trong phong thủy

Theo phong thủy, ánh sáng có một vị trí rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như hạnh phúc của con người.

Lựa Chọn Phương Pháp Điều Khiển Chiếu Sáng Cho Khu Công Cộng

Khi thiết kế chiếu sáng cho khu công cộng chúng ta hay mắc phải vấn đề là:

Điều khiển chiếu sáng qua hình thức nào?

  • Bật tắt công tác? Cách này xem có vẻ không hiệu quả bởi một sàn công cộng rất rộng công tác bố trí ở đâu ? lỡ sau này nhiều gian hàng cho thuê tách riêng ra rất khó.
  • Bật tắt aptomat trong tủ (bằng tay ), bật tắt tự động sử dụng timer 24h?

Cách này sẽ hợp lý và được xem là phương pháp điều khiển ưu việt bay giờ.

Hãy xem sơ đồ điều khiển chiếu sáng cho 1 tủ điều sáng bạn sẽ thấy:

Hướng dẫn sử dụng và vận hành hệ thống chiếu sáng

Trong thực tế, hầu hết các thiết bị chiếu sáng công cộng hay chiếu sáng nội thất. Chúng ta thường chỉ biết sử dụng, ít khi chú ý đến công việc bảo dưỡng và vận hành các thiết bị chiếu sáng. Vận hành và bảo dưỡng tốt sẽ cho chúng ta rất nhiều các lợi ích.

Đèn cầu thang đẹp

Cầu thang là lối đi thường xuyên trong nhà, để tạo cầu thang thành một điểm nhấn cho căn nhà, một số các kiến trúc sư thường sử dụng ánh sáng đèn led bố trí tại các bậc cầu thang. Dưới đây là một số hình ảnh thực tế về dèn đặt âm ở bậc cầu thang do Công ty Quang thiên nhập khẩu.

Các lợi ích khi sử dụng đèn led, mọi người nên biết

Trong thế giới phát triển, nhu cầu năng lượng là một yếu tố mang tính tiên quyết, nhất là năng lượng điện. Cuộc sống của chúng ta không thể thiếu điện, vậy giải pháp nào để sử dụng tiết kiệm và hiệu quả điện năng ? 

 

CES 2014: Belkin giới thiệu LED Lighting Starter Set - đèn LED điều khiển bằng điện thoại

    Hãng Belkin vừa tung ra bộ sản phẩm điện gia dụng thông minh mới tại triển lãm CES 2014 mang tên LED Lighting Starter Set.

Xu hướng đèn LED thương mại trong tương lai

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 trong thế kỷ này tạo ra nhiều sự tiến bộ vượt bậc trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Trong đó công nghệ bán dẫn cũng không nằm ngoài sự biến đổi này. Nhờ công nghệ bán dẫn phát triển, nó giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của con người như các loại điện thoại thông minh, máy giặt, lò vi sóng ... và đặc biệt giúp chế tạo ra đèn led. Đèn led cung cấp cho chúng ta nguồn ánh sáng đảm bảo cho việc chiếu sáng các không gian công cộng, không gian nội thất. Với giá thành rẻ, tiết kiệm tối đa năng lượng điện, chống ô nhiễm môi trường.

 

Chức năng của ánh sáng trong thiết kế nội thất

       Trong thiết kế nội thất, ánh sáng chức năng, hay còn gọi là ánh sáng tập trung là loại ánh sáng được thiết kế đặc biệt nhằm phục vụ mục đích chiếu sáng cho một khu vực, đồ vật, khoảng không gian cụ thể nào đó. Có rất nhiều loại ánh sáng chức năng ví dụ như đèn gắn trên tủ bếp để phục vụ việc nấu nướng chế biến dễ dàng hơn hay đơn giản là đèn để bàn giúp đọc sách tốt hơn.

Tại sao trong thiết kế ánh sáng sân vườn, người thiết kế ánh sáng không bố trí đèn làm sáng bừng khu vườn ?

      Trong thuyết âm dương ngũ hành, ánh sáng tượng trưng cho dương, bóng tối tượng trưng của âm. Để tạo được sinh khí, âm dương phải được cân bằng. Vì vậy trong thiết kế sân vườn, hay không gian nội thất, các kiến trúc sư thường chọn các loại đèn led, để đảm bảo luôn luôn tạo sự cân bằng giữa sáng và tối.

 

Phong thủy đèn ngủ giúp vợ chồng sống hạnh phúc

Đèn ngủ có tác dụng phong thủy rất tốt, đặc biệt đối với phòng ngủ vợ chồng, góp phần duy trì hạnh phúc gia đình. Bố trí đèn ngủ theo phong thủy có tác dụng nuôi dưỡng tình cảm lứa đôi.

7 Cách bố trí ánh sáng cho khu vườn tuyệt đẹp

Cây cối trong vườn có thể coi là những yếu tố tạo nên một khu vườn đầy ấn tượng. Để có một khu vườn đẹp, ngoài việc trồng và chăm sóc các loại cây vẫn chưa đủ. Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu trong khu vườn, nó góp phần tạo nên cái hồn của khu vườn. Vậy khi có trong tay rất nhiều loại đèn led, bạn sẽ bố trí ánh sáng cho khu vườn của mình như thế nào ?

Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số cách bố trí ánh sáng sân vườn cơ bản. Từ đó bạn sẽ lựa chọn được cho mình cách bố trí ánh sáng trong khu vườn của mình.

Cần tuyển nhân viên kinh doanh và nhân viên kỹ thuật

Công ty Cổ phần Thương mại, Kỹ thuật Quang Thiên cần tuyển:

- 05 nhân viên kinh doanh

- 05 nhân viên kỹ thuật

Samsung ra bếp cảm ứng hiển thị nhiệt độ bằng độ sáng đèn LED

     Mới đây, Samsung vừa tung ra thị trường bếp cảm ứng mới và không như các sản phẩm cùng loại khác, bếp của hãng có một hàng đèn LED hiển thị tương tự ngọn lửa giả nhằm giúp các bà nội trợ xác định nhiệt độ dễ dàng hơn.

Đèn led được sản xuất dựa theo công nghệ nào ?

           Hiện nay nhờ công nghệ sản xuất đèn led phát triển, hầu hết các ứng dụng trong chiếu sáng đều sử dụng đèn led. Nhưng không phải ai cũng có thể phân biệt được các loại chíp led như: công nghệ COB, công nghệ SMD, OVAL và LUXEON. Vậy làm thế nào để phân biệt các loại chíp led này ?

Hướng dẫn tự làm cảm biến chuyển động ghép nối đèn led giá rẻ

      Chúng ta thường thấy trong các hệ thống nhà thông minh, khi chúng ta về nhà, vừa đến cổng thì đèn led đã bật sáng, sau một thời gian nhất định nó sẽ tự tắt. Khi sử dụng hệ thống nhà thông minh, giá thành cho toàn bộ hệ thống rất đắt tiền, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để lắp đặt. Với chi phí thấp nhưng chúng ta vẫn tạo ra sự tiện dụng. Đó là kết hợp giữa đèn led và bộ cảm biến chuyển động đơn lẻ.

Đèn led dây và một số vấn đề bạn nên biết

Trong trang trí nội thất, đèn led dây được ứng dụng rất rộng rãi cũng giống như các đèn led trang trí nội thất khác. Để có thể lựa chọn loại đèn led dây phù hợp, chúng ta nên chú ý đến một số các đặc điểm của nó như sau:

Dùng đèn tích điện như thế nào để không bị hỏng ắc quy ?

Đèn led được ứng dụng rộng rãi trong nhiều chức năng chiếu sáng khác nhau, nó còn được sử dụng trong các thiết bị chiếu sáng dự phòng khi mất điện lưới. Đây là một loại đèn ưu việt trong lúc mất điện, nhưng làm thế nào để đèn tích điện không bị hỏng ắc quy ?

 

Đèn led không gây hại trực tiếp cho sức khỏe - Ủy ban Châu Âu xác nhận

Theo Uỷ ban Khoa học Y tế, Môi trường và Rủi ro Mới nổi của Liên minh Châu Âu đã công bố nghiên cứu cho thấy không có nguy cơ sức khoẻ đối với người khỏe mạnh khi phải tiếp xúc với đèn led trong việc sử dụng các sản phẩm chiếu sáng và các sản phẩm trưng bày thông thường.

Ánh sáng của đèn led có liên quan như thế nào đến phong thủy ?

Phong thủy, trước đây người ta coi nó là một cái gì đó huyền bí. Nhưng ngày nay, khoa học đã chứng minh rằng phong thủy là một môn khoa học. Nó được giảng dạy trong các trường kiến trúc, mỹ thuật… Ánh sáng của đèn nói chung và đèn led nói riêng cũng không nằm ngoài lĩnh vực này.

Tại sao đèn LED sáng chập chờn?

Có người đưa ra câu hỏi: Nhà tôi lắp ba bóng đèn LED trong nhà vệ sinh. Khi bật lên, hai bóng sáng bình thường còn một bóng có ánh sáng run run. Tuy nhiên, khi lắp bóng đèn thứ ba ra ngoài phòng khách, hiện tượng trên không còn nữa. Xin độc giả và chuyên gia giải thích giúp?

Sự thật thiết bị tiết kiệm điện: Không tiết kiệm

Thông tin trên web Tổng cục TCĐLCL khẳng định, các loại thiết bị tiết kiệm điện năng được giao bán không có khả năng tiết kiệm điện.

Thông báo tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Công ty Cổ phần Thương mại, Kỹ thuật Quang Thiên cần tuyển dụng nhân sự như sau:

Làm thế nào để chọn được bóng đèn led tốt.

Trên thị trường hiện nay, đèn led được các nhà cung cấp đa dạng về mẫu mã, phong phú về hãng sản xuất. Là người mua hàng, làm thế nào để chọn lựa được loại đèn led tốt nhất ?

Đèn led âm trần thường được lắp đặt ở những vị trí nào ?

Đèn led âm trần là sự lựa chọn sáng tạo và hoàn hảo cho người sử dụng, nhưng đèn này thường được lắp đặt ở đâu thì không phải ai cũng biết. Lắp đặt đúng vị trí, sẽ giúp cho bóng đèn phát huy hết hiệu quả, tiết kiệm điện và giúp cho căn phòng sáng hơn và đẹp hơn.

Cách lựa chọn đèn bàn sử dụng cho việc đọc sách

Ngày nay, đèn led không những được sử dụng trong trang trí, chiếu sáng sân vườn. Mà nó còn được sử dụng làm đèn đọc sách, đèn bàn làm việc...Đèn led sử dụng để đọc sách là một sự lựa chọn phù hợp, góp phẩn bảo vệ chúng ta trước các căn bệnh phổ biến về mắt như: cận thị, mỏi mắt...